CUỘC THI “ NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ”

Thực hiện theo kế hoạch, nhiệm vụ của BCH Công đoàn trường tiểu học Gia phố, ngoài việc  tổ chức lao động 1 lần/tháng góp phần làm đẹp cảnh quan trường học và thôn xóm thì sau mỗi giờ lên lớp các đoàn viên chúng tôi lại cùng nhau tranh thủ ra vườn hoa công đoàn cắt tỉa cây, dọn vệ sinh…với ý thức là làm đẹp mỗi ngày, mỗi giờ. Bức ảnh trên đã được ghi lại 1 góc nhỏ cảnh thầy Hoàng Xuân Anh cùng các trò đang hăng say lao động chăm sóc bồn hoa công đoàn ở trường học. Khi nói về thầy giáo Hoàng Xuân Anh thì không ai không nhắc đến sự nhiệt tình, cẩn thận và rất hòa đồng với mọi người. Trong các hoạt động do Công đoàn cũng như nhà trường tổ chức, đồng chí ấy là một trong những người nhiệt tình, năng nổ và có tinh thần trách nhiệm cao, được nhiều người yêu mến. Đồng chí thường tâm sự: Một trong những niềm vui mỗi ngày là được chăm sóc vườn cây, nên cứ rảnh rỗi là đồng chí lại ra vườn cây để ngắm ngía và chăm sóc chúng. Thông qua bức ảnh chúng ta cũng đã thấy được sự say mê, hứng thú và nụ cười hạnh phúc khi làm việc của đồng chí ấy. Điều đặc biệt là dù trông việc công có vất vả, bề bộn đến đâu nhưng đối với đồng nghiệp và học sinh đồng chí ấy vẫn luôn nở một nụ cười thân thiện và gần gũi. Cũng chính vì thế mà giờ ra chơi những giáo viên như chúng tôi và các em học sinh lại thích được vào phòng thư viện để giải lao. Đồng chí Hoàng Xuân Anh xứng đáng là đoàn viên công đoàn ưu tú, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

(Sau giờ lên lớp)

Tác giả: Lê Thị Nguyệt Minh