A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG CAO ĐĂNG Y TẾ KHÁM MĂT TỪ THIỆN CHO HỌC SINH

Hôm nay, 31/10/2013 đoàn công tác của trường Cao đẳng Y tế Hà Tính do BS- Thạc sĩ Võ Văn Giáp trưởng khoa y tế cộng đồng, trường Cao đăng Y tế Hà Tĩnh làm trưởng đoàn cùng 6 cán bộ là BS, Y sĩ, kĩ thuật viên của trường đã tham gia khám Thị lực cho học sinh tại trường tiểu học Gia Phổ.
 
Các y, bác sĩ hướng dẫn học sinh vào khám mắt
 
Bệnh về mắt là một trong những bệnh học đường. Quá trình dạy học, đôi khi giáo viên ít chú ý đến kĩ năng đầu tiên của học sinh đó là tư thế ngồi, tư thế viết, tư thế đọc;  khoảng cách giữa sách vở với mắt, bên cạnh đó học sinh khi vào trường thường theo thói quen cá nhân và sự thiếu cương quyết của học sinh, thiếu quan tâm của cha mẹ học sinh nên có nhiều cơ hội cho bệnh khúc xạ về mắt trong học sinh. Bệnh về mắt mà đặc biệt là bệnh khúc xạ ngày càng tăng trong trẻ em, nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, tuy nhiên việc phát hiện và sớm để ngăn ngừa ít được chú ý. Do vậy, việc khám bệnh khúc xạ mắt của tổ công tác trường Cao đẳng y tế đã góp phần quan trọng giúp học sinh và gia đình học sinh cũng như các thầy cô giáo giúp các em phòng ngừa giảm thiếu bệnh khúc xạ mắt.
 
 
Trường tiểu học Gia Phổ nằm trên địa bàn rộng, gồm 2 điểm trường, vùng điểm trường Đông Hải nằm trong trọng điểm ngập lụt hàng năm của huyện, hoàn lưu bão số 11 đã gây ngập lụt để lại môi trường có nhiều ô nhiễm. Trong thời gian 01 ngày đoàn công tác, với sự nhiệt tình, vượt khó của các y, bác sĩ, kĩ thuật viên với những phương tiện hiện đại đã đi đến trực tiếp ở cả 2 điểm trường khám bệnh mắt cho hơn 400 học sinh của trường. Các y, bác sĩ đa tư vấn cho các thầy, cô giáo cách phòng bệnh khúc xạ và các bệnh về mắt, hướng dẫn cán bộ y tế trường công tác chăm sóc đôi mắt cho học sinh cũng như sức khỏe học đường.
 

Kết quả của ngày làm việc từ thiện của nhóm công tác chắc chắn sẽ góp phần to lớn trong việc giảm thiếu bệnh khúc xạ mắt cho học sinh trường tiểu học Gia Phố. Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế trường cần kiên trì thực hiện hướng dẫn công tác phòng bệnh về mắt cho học sinh để đem lại ánh sáng và đôi mắt đẹp cho các em.
 
                                                               Lê Hữu Tân – Phòng GD&ĐT 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan