A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến trải nghiệm của học sinh lớp 1 đến với miền quê đáng sống

Hướng tới kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Lớp 1A Trường Tiểu học Gia Phố đã triển khai Hoạt động ngoại khóa, Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tham quan trải nghiệm thực tế. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh đã tổ chức cho các em đi tham quan, trải nghiệm khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Nam Trà, xã Hương Trà – Hương Khê – Hà Tĩnh vào ngày thứ bảy 13/04/2019. Cùng tham gia với đoàn có PHT nhà trường cô Nguyễn Thị Hùng và TPT Đội Cô Đinh thị Sửu.

Đến với thôn Nam Trà các em được chứng kiến: Nhà văn hóa thôn Nam Trà khang trang sạch đẹp. Hệ thống giao thông nông thôn bằng bê tông rộng rãi. Người dân nơi đây có ý thức tu sửa, chỉnh trang vườn hộ, tạo bờ rào cây xanh thẳng hàng, đẹp lối xen lẫn với các loài hoa nở rực rỡ, tạo cảnh quan thân thiện với môi trường.

Tiếp đó là các em được tham quan quang cảnh đồi chè kiểu mẫu. Tôi rất hài lòng khi các em thốt lên: Trời ơi! Đẹp quá. Với người dân xã Hương Trà, nhắc đến Hương Trà là người ta nghĩ đến đồi chè. Thế hệ cha rồi con, không ít gia đình đã gắn bó với chè, làm giàu từ chè. Những đổi chè này đã làm thay da đổi thịt của người dân xã Hương Trà

Đợt tham quan, trải nghiệm lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh, qua đó bồi dưỡng thêm lòng tin yêu, giáo dục các em niềm tự hào về quê hương đất nước của con người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, trải nghiệm của HS


Tác giả: Ngô Thị Cầm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan