A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Lớp 3A Trường Tiểu học Gia Phố tham quan tại xã Nông thôn mới Hương Trà, khu dân cư kiểu mẫu thôn Nam Trà.

Triển khai các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học. Hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/04 và ngày quốc tế lao động 1/5 đồng thời thực hiện mục tiêu giúp học sinh có được những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống hàng ngày ở một miền quê Nông thôn mới. Giáo viên phối hợp với Đội và phụ huynh đã tổ chức cho các học sinh lớp 3A tham quan tại xã Nông thôn mới Hương Trà vào ngày thứ bảy 06/04/2019.

Mở đầu buổi trải nghiệm, các em được tham quan quang cảnh đồi chè. Với người dân xã Hương Trà, khi nhắc đến Hương Trà là người ta nghĩ đến đồi chè. Thế hệ cha rồi con, không ít gia đình đã gắn bó với chè, làm giàu từ chè. Những đổi thay trên quê hương nông trường chè hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của những nguồn thu từ sản phẩm chủ lực này.

Hương Trà là một xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Hương Khê, điểm nhấn lớn nhất của Hương Trà là việc triển khai có hiệu quả đề án sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, việc xây dựng khu chè mẫu được xem là một trong những vấn đề then chốt. Ngoài ra các công trình phúc lợi xã hội tại xã hiên nay được nhân dân chung tay xây dựng rất khang trang và sạch đẹp.
 

Buổi tham quan là một trong những hoạt động có ý nghĩa đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh, qua đó bồi dưỡng thêm thái độ tự giác tham gia các hoạt động tập thể, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, với quê hương đất nước. Cũng là dịp để thu hút cả 3 lực lượng nhà trường - gia đình - xã hội cùng tham gia giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tham qua tại xã Hương Trà


Tác giả: Lê Thị Kim Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan