A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội sách và văn hóa đọc ở trường TH Gia Phố

Sáng ngày 23/4/2019, trường Tiểu học Gia Phố tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách”. Về dự ngày hội có thầy Lê Ngọc Sơn – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường, bác Nguyễn Đình Khanh – Trưởng ban ĐDCMHS cùng sự tham gia của các bậc phụ huynh, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người. Với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, trường Tiểu học Gia Phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện phân vai theo sách, trưng bày gian hàng sách, giới thiệu những quyển sách hay và quyên góp sách cho thư viện trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc được các bạn trong đội văn nghệ trường biểu diễn.

Tiếp theo là phần giao lưu kể chuyện phân vai đến từ năm khối lớp. Các tiết mục kể chuyện được chuẩn bị công phu cả về tập luyện và đạo cụ. Khán giả đặc biệt hứng thú bởi các câu chuyện đều có sự phân vai và có sự tham gia từ giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Cũng trong ngày hội, giáo viên, phụ huynh và học sinh đã trưng bày tất cả 5 gian hàng sách với phong phú chủng loại: Sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi, báo-tạp chí, truyện lịch sử, thơ, câu đố,… Dưới sự chuẩn bị chu đáo cùng với những bàn tay khéo léo, mỗi gian hàng đều được các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh sắp xếp đẹp, đầy sáng tạo.

Kết hợp với phần trưng bày sách là phần giới thiệu gian hàng sách. Theo đó, nhiều quyển sách hay đã được giới thiệu tới bạn đọc như: Truyện cổ tích về mẹ của nhà văn Senrgey Sedor, 10 vạn câu hỏi vì sao, tập truyện cổ tích Việt Nam, …

Qua ngày hội đã quyên góp được trên 300 quyển sách các loại về thư viện nhà trường như: Báo, truyện, sách tham khảo… tuy không nhiều nhưng với mực đích góp 1 cuốn sách hay nhiều bạn cùng được đọc và góp phần làm phong phú thêm nguồn sách cho thư viện, ủng hộ cho các học sinh nghèo không có sách học.

Qua tổng hợp ba phần: Kể chuyện, trưng bày - giới thiệu gian hàng sách và quyên góp sách, kết quả các khối lớp tham gia như sau: Khối lớp 3 đạt giải Nhất. Khối lớp 1 và khối lớp 2 đạt giải Nhì. Khối lớp 4 và khối lớp 5 đồng giả Ba.

Ngày hội đọc sách đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Bản thân là một phụ huynh học sinh, tôi thấy đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Ngày hội không những khuyến khích, góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường mà nó còn rèn các kỹ năng sống tốt cho học sinh. Góp phần phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nâng cao chất lượng toàn diện, tạo mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách


Tác giả: Võ Thị Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan