A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA PHỐ - HƯƠNG KHÊ – HÀ TĨNH THAM GIA CUỘC THI “THIẾU NHÍ VỚI BÁC HỒ”

                                 “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”

Sinh thời, Bác Hồ đặc biệt quan tâm đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào Bác cũng luôn giành một tình yêu thương sâu sắc tới các cháu. Bác luôn nhắc thiếu nhi phải đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo dức, rèn luyện sức khỏe. Tấm lòng của Người đối với thiếu nhi được thể hiện qua những bài thơ, những bức thư do chính tay Bác viết và cho đến hôm nay vẫn chứa chan tình yêu thương vô hạn. Chính vì tình cảm Bác giành cho thiếu nhi quá nhiều nên trước lúc đi xa, Người không quên nhắc đến thế hệ thiếu niên, nhi đồng bằng những tình cảm đặc biệt: “Cuối cùng tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng, các bầu bạn và các cháu thanh niên nhi đồng quốc tê”. Hôm nay đây, nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020), học sinh trường tiểu học Gia Phố - Hương Khê – Hà tĩnh đã thể hiện những tình cảm yêu thương và  sự kính trọng đặc biệt gửi tới Bác – Vị lãnh tụ kính yêu thông qua những  bức tranh của mình.

    Mặc dù các em học sinh không được gặp trực tiếp Bác vì Người đã đi xa nhưng qua những lời kể của ông bà, bố mẹ, qua những bài học của thầy cô, qua tranh ảnh, sách báo… thì hình ảnh Bác đã được tái hiện lại thật đẹp và ý nghĩa. Tuy những nét vẽ chưa được sắc nét, màu sắc đậm nhạt chưa rõ ràng lắm nhưng sự ngây thơ và chân thực của các em đã khiến cho người xem vô cùng cảm động.

Bác Hồ tặng quà cho các cháu trong ngày tết trung thu.

Bác vui chơi cùng các cháu.

Tình cảm của Bác không chỉ giành riêng cho con người mà Bác còn rất yêu thiên nhiên, cây cỏ, ao cá, vườn rau… Điều này cũng đã được các em thể hiện trong bức tranh của mình.

 

“Tết trồng cây”

Bác Hồ chăm ao cá.

Giờ đây Bác đã đi xa nhưng hình ảnh và tình yêu thương của bác vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc và Bác mãi là tấm gương sáng cho mọi người dân Việt nam noi theo. Chúng cháu – những thiếu nhi Việt Nam nguyện cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng “cháu Bác Hồ Chí Minh” như Người hằng mong đợi.

             Một số bức tranh của học sinh về chủ đề “ Thiếu nhi với Bác Hồ”.


Tác giả: Lê Thị Nguyệt Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan