A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA PHỐ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ”

Thực hiện theo công văn số 3835/BGDĐT – GDHT về việc tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học. Sau khi GV Mĩ thuật được tham gia lớp tập huấn ở tỉnh, ngày 16/09/2019 trường TH Gia Phố đã tổ chức phát động cuộc thi cho toàn thể học sinh trong trường nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ trong mỗi học sinh.

Đây là lần thứ 12 Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với chủ đề “Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông” các em hãy đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh về các sản phẩm mang tính chuyển động (ví dụ: ô tô, xe máy, máy bay…) để đem lại niềm vui và những điều tốt đẹp cho cuộc sống con người.

Để các em hiểu hơn về nội dung và thể lệ cuộc chơi, nhà trường và giáo viên Mĩ thuật đã thường xuyên lồng ghép việc tuyên truyền, phát tờ rơi vào các tiết chào cờ, sinh hoạt Đội hoặc vào những tiết học Mĩ thuật.... và khuyến khích các em phát triển ý tưởng của mình.

Hình ảnh phát tờ rơi trong tiết chào cờ

Lồng ghép Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” vào các tiết học Mĩ thuật

 Cuộc thi là một hoạt động giáo dục rất có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, hứng thú, giúp các em học tốt hơn các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.  Qua buổi phát động các em rất phấn khởi và hưởng ứng tham gia cuộc thi, em nào cũng xung phong nói ra ý tưởng của mình. Mặc dù để có một ý tưởng thuyết phục Ban giám khảo là điều không dễ nhưng đó cũng là một tín hiệu tốt đẹp đang chờ đón ở cuộc thi. Với tinh thần đó mong rằng Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm nay giành cho học sinh tiểu học toàn quốc nói chung và trường tiểu học Gia Phố nói riêng sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Hãy là những nhà “Phát minh tý hon” các em nhé, chúc các em thành công.

           Một số hình ảnh của hoạt động Sân chơi “Ý thưởng trẻ thơ”.


Tác giả: Lê Thị Nguyệt Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan