Trường tiểu học Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đưa “Góc sinh nhật” trong mô hình trường học mới Vnen đi vào thực tiễn.

Thứ sáu - 16/10/2015 18:55
Cô giáo Võ Thị Thu Hoài cùng các em có sinh có ngày sinh nhật trong tháng 9

Với các em học sinh lứa tuổi tiểu học ở các vùng nông thôn hầu như nói đến ngày sinh nhật giường như là một điều còn khá xa lạ. Bố, mẹ làm đồng áng, làm vườn, buôn bán ...  với bao vất vả nhọc nhằn kiếm bát cơm, manh áo cho các em có điều kiện tới trường, đôi  khi có nhiều gia đình còn không nhớ tới ngày sinh nhật của các em. Các em học sinh ở Trường tiểu học Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cũng có chung hoàn cảnh như thế. Với tấm lòng của những người thầy, người cô ngoài dạy cho các em kiến thức, đạo đức làm người. Thầy, cô còn quan tâm tới các em với tấm lòng của bậc làm cha làm mẹ, cô giáo Võ Thị Thu Hoài giáo viên chủ nhiệm lớp 4A Trường tiểu học Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã tổ chức sinh nhật cho 7 em học sinh của mình có sinh nhật trong tháng 9/2015. Vào chiều ngày 28/09/2015 sau tiết học cuối cùng, cô và các em học sinh lớp 4A Trường tiểu học Gia Phố đã tổ chức sinh nhật cho 7 em: Kim Chi, Thu Trà, Hữu Thắng, Hải Hà, Bá Hoàng, Quang Đạt, Quốc Anh. Không có bánh Gatô, không có ánh nến lung linh nhưng buổi sinh nhật vẫn diễn ra vô cùng vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc trong ánh mắt trẻ thơ. Các em hát tặng nhau những bài hát, rồi cùng nhau ăn kẹo, ăn bánh. Tổ chức sinh nhật cho học sinh là một hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh biết quan tâm chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn với bạn bè. Là một hoạt động giáo dục đầy tính nhân văn mà mô hình lớp học mới Vnen mang lại. Cần có nhiều tấm gương như thế để đưa “Góc sinh nhật “ trong mô hình trường học mới Vnen đi vào thực tiễn và phát huy hết ý nghĩa của nó.

Tác giả bài viết: Đăng Bính