Đoàn học sinh Lớp 3 Trường Tiểu học Gia Phố Tổ chức tham quan Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Thứ hai - 10/04/2017 12:01
Thực hiện kế hoạch dạy học năm học 2016 – 2017 của trường Tiểu học Gia Phố, ngày 8/4/2017 Giáo viên và phụ huynh  lớp 3A, 3B  đẫ tổ chức cho  học sinh thăm địa chỉ đỏ -  khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích.
     Trên con đường đi vào Ngã ba Đồng Lộc, vết thương chiến tranh đã lành lặn bởi màu xanh của những thửa ruộng lúa xanh mượt mà đang thời con gái.  Khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc là một vùng thung lũng được bao bọc bởi những rừng thông xanh ngút ngàn. Nhà trưng bày, Bảo tàng Thanh niên xung phong (TNXP) và Đài tưởng niệm khang trang nằm đối diện với khu mộ của 10 cô gái TNXP nằm gối đầu lên đồi thông của núi Trọ Voi hùng vĩ. Khu mộ của 10 cô gái tiểu đội 4 đã được xây dựng khang trang nằm cách Tượng đài chiến thắng Đồng Lộc gần 200m. Tượng đài người TNXP giơ tay phất cờ báo hiệu mở đường cho xe thẳng tiến là biểu tượng bất hủ của sức mạnh, tinh thần vươn lên đạp bằng mọi gian nan, nguy hiểm của TNXP. Phía trái trước khu mộ là hố bom nơi các cô ngã xuống.
     Đến với Ngã ba Đồng Lộc các em học sinh được vào hội trường khu di tích xem phim tài liệu về lịch sử chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Chuyến  tham quan ,giã ngoại tìm về địa chỉ đỏ nhằm giáo dục kỹ năng sống và giáo dục đạo đức cho học sinh của nhà trường học, đây là một hoạt đông giáo dục rất bổ ích cho các em học sinh. Mong rằng các cấp ,các bậc phụ huynh hãy xem đây là con đường giáo dục tốt  tới các em ,những chủ nhân tương lai của đất nước . Mong rằng nhà trường luôn giữ gìn và phát huy được hoạt động bổ ích này.

Tác giả bài viết: Tác giả: Trần Thu - Kim Hoa